Sản phẩm nổi bật 6

Yến mạch túi 500g

10:46 12/12/2017

Địa chỉ mua hàng : 48 Lương Thế Vinh - Thanh xuân - Hà Nội
Sms, Fb, Zalo : 0165.989.8888 : Bán buôn, bán lẻ giá cạnh tranh, giao hàng toàn quốc
===================

9 lợi ích của việc ăn yến mạch và bột yến mạch

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất trên trái đất.

Chúng là loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất chống oxy hoá quan trọng.

Các nghiên cứu cho thấy yến mạch và bột yến mạch có nhiều lợi ích về sức khoẻ.

Chúng giúp giảm cân, hạ đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Dưới đây là 9 lợi ích cho sức khỏe đã được kiểm chứng của việc ăn yến mạch và bột yến mạch.

Yến mạch và bột yến mạch là gì?

Yến mạch là một loại thực phẩm ngũ cốc, có tên khoa học là Avena sativa.

Các loại ngũ cốc yến mạch dạng nguyên chất nhất phải mất rất nhiều thời gian để nấu. Vì lý do này, hầu hết mọi người đều thích các loại bột yến mạch cán, nghiền hoặc cắt nhỏ.

Yến mạch đóng hộp (đồ ăn nhanh) là loại được chế biến kĩ nhất. Tuy tốn ít thời gian nhất để nấu nhưng kết cấu lại xốp.

Yến mạch thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch, được làm bằng yến mạch đun sôi trong nước hoặc sữa. Bột yến mạch thường được gọi là cháo yến mạch.

Chúng cũng thường có trong bánh nướng xốp, thanh kẹo nhỏ, bánh quy và các loại đồ nướng khác.

Điểm then chốt: Yến mạch là một loại ngũ cốc thường được ăn vào bữa sáng như bột yến mạch (cháo).

1. Yến mạch rất giàu dinh dưỡng

yen mach giau dinh duong
Thành phần dinh dưỡng của yến mạch rất phong phú

Thành phần dinh dưỡng của yến mạch rất cân đối.

Chúng là nguồn cung cấp carb và chất xơ tốt, bao gồm chất xơ beta glucan có tác động mạnh mẽ (1, 2, 3).

Chúng cũng chứa nhiều đạm và chất béo hơn hầu hết ngũ cốc (4).

Yến mạch giàu vitamin, khoáng chất và hợp chất chống oxy hoá. Nửa chén (78 gram) yến mạch sấy chứa (5):

  • Mangan: 191% RDI.
  • Phốt pho: 41% RDI.
  • Magie: 34% RDI.
  • Đồng: 24% RDI.
  • Sắt: 20% RDI.
  • Kẽm: 20% RDI.
  • Folate: 11% RDI.
  • Vitamin B1 (thiamin): 39% RDI.
  • Vitamin B5 (acid pantothenic): 10% RDI.

Trong đó cũng có một lượng nhỏ canxi, kali, vitamin B6 (pyridoxine) và vitamin B3 (niacin).

Trong 78 gram này chứa 51 gram carb, 13 gram protein, 5 gram chất béo và 8 gram chất xơ, nhưng chỉ có 303 calo.

Điều này có nghĩa là yến mạch là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất bạn có thể ăn.

Điểm then chốt: Yến mạch giàu carb và chất xơ, nhưng cũng giàu chất đạm và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác, bên cạnh đó nó còn giàu vitamin và khoáng chất.

2. Yến mạch nguyên chất giàu chất chống oxy hoá, bao gồm Avenanthramide

bot yen mach
Bột yến mạch có thể giúp hạ huyết áp

Yến mạch nguyên chất có nhiều chất chống oxy hoá và các hợp chất thực vật có lợi gọi là polyphenol. Đáng chú ý nhất là một nhóm chất chống oxy hoá duy nhất được gọi là avenanthramide, hầu như chỉ tìm thấy trong yến mạch (6).

Avenanthramide có thể giúp giảm huyết áp bằng cách tăng sản xuất oxit nitric. Phân tử khí này giúp giãn mạch máu và dẫn đến lưu lượng máu tốt hơn (7, 8, 9).

Ngoài ra, avenanthramide có tác dụng chống viêm và chống ngứa (9).

Axit ferulic cũng được tìm thấy với lượng lớn trong yến mạch. Đây là một chất chống oxy hoá (10).

Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất chống oxy hoá mạnh mẽ, bao gồm avenanthramide. Những hợp chất này có thể giúp làm giảm huyết áp và mang lại những lợi ích khác.

3. Yến mạch chứa một chất rắn hòa tan mạnh được gọi là Beta-Glucan

Beta-glucan một phần hòa tan trong nước và tạo thành một dung dịch gel dày, giống như dịch trong ruột.

Lợi ích sức khoẻ của chất xơ beta-glucan bao gồm:

  • Giảm cholesterol LDL và toàn phần (1).
  • Giảm lượng đường trong máu và phản ứng với insulin (11).
  • Tăng cảm giác no (12).
  • Tạo điều kiện cho vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa phát triển (13).

Điểm then chốt: Yến mạch chứa nhiều chất xơ có thể hòa tan beta-glucan mang nhiều lợi ích. Nó giúp làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu, thúc đẩy gia tăng vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột và làm tăng cảm giác no.

4. Có thể hạ thấp mức cholesterol và bảo vệ cholesterol LDL khỏi bị phá huỷ

bot yen machBệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu. Một nguyên nhân chính là do cholesterol trong máu cao.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất beta-glucan trong yến mạch có tác dụng giảm cả cholesterol LDL và cholesterol toàn phần (1, 14).

Beta-glucan có thể làm tăng bài tiết chất mật giàu cholesterol, do đó làm giảm mức tuần hoàn của cholesterol trong máu.

Sự oxy hóa LDL (cholesterol có hại), xảy ra khi LDL liên kết với các gốc tự do, là một bước quan trọng nữa trong sự tiến triển của bệnh tim.

Nó gây viêm ở động mạch, gây tổn thương các mô và có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Một nghiên cứu cho thấy rằng chất chống oxy hoá trong yến mạch kết hợp với vitamin C để ngăn ngừa sự oxy hóa LDL (15).

Điểm then chốt: Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm mức cholesterol LDL và toàn phần, bảo vệ cholesterol LDL khỏi quá trình oxy hóa.

5. Yến mạch có thể kiểm soát đường huyết

Đái tháo đường tuýp 2 là một căn bệnh thông thường, có đặc điểm là lượng đường trong máu tăng đáng kể. Nó là kết quả của sự giảm nhạy cảm của insulin nội tiết tố.

Yến mạch có thể giúp giảm lượng đường trong máu, đặc biệt ở những người thừa cân hoặc bị tiểu đường tuýp 2 (16, 17, 18).

Chúng cũng có thể cải thiện độ nhạy của hoocmon insulin (19).

Những tác động này chủ yếu là do khả năng hình thành một lớp gel dày làm trì hoãn việc rỗng dạ dày và hấp thu glucose vào máu của beta-glucan (20).

Điểm then chốt: Nhờ chất xơ không hòa tan beta-glucan nên yến mạch có thể cải thiện độ nhạy insulin và giúp giảm lượng đường trong máu.

6. Ăn bột yến mạch rất nhanh no và có thể giúp bạn giảm cân

yen mach va qua mong
Ăn yến mạch gây cảm giác no lâu

Bột yến mạch (cháo) không chỉ là một bữa sáng ngon lành mà nó còn làm người ăn cảm thấy rất nhanh no (21).

Ăn thực phẩm làm no nhanh có thể giúp bạn ăn ít calo hơn và giảm cân.

Bằng cách trì hoãn thời gian cần thiết để dạ dày tiêu hóa hết thức ăn, beta-glucan trong bột yến mạch có thể làm tăng cảm giác no (12, 22).

Beta-glucan cũng có thể thúc đẩy việc giải phóng peptide YY (PYY), một hoóc môn sản sinh ra trong ruột khi bạn đói. Hoocmôn chán ăn này đã được chứng minh là làm giảm lượng calo tiêu thụ và có thể làm giảm nguy cơ béo phì (23, 24).

Điểm then chốt: Bột yến mạch có thể giúp bạn giảm cân bằng cách làm cho bạn cảm thấy no hơn qua việc làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày và tăng sản xuất hoocmon không thèm ăn PYY.

7. Bột yến mạch xay mịn có thể giúp chăm sóc da

Không phải ngẫu nhiên mà yến mạch có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Các nhà sản xuất các sản phẩm này thường coi loại yến mạch xay mịn là “bột yến mạch keo.”

ục quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì FDA chấp thuận bột yến mạch keo như một chất bảo vệ da vào năm 2003. Nhưng trên thực tế, yến mạch có lịch sử lâu dài trong việc điều trị ngứa và kích ứng ở các điều kiện da khác nhau (25, 26, 27).

Ví dụ, các sản phẩm chăm sóc da có chứa yến mạch có thể cải thiện triệu chứng khó chịu của bệnh chàm (eczema) (28).

Lưu ý rằng các lợi ích chăm sóc da chỉ liên quan đến yến mạch được áp dụng cho da, chứ không phải những thứ ăn vào.

Điểm then chốt: bột yến mạch keo (xay mịn) đã được sử dụng để điều trị da khô và ngứa từ lâu. Nó có thể giúp làm giảm các triệu chứng của các loại da khác nhau, bao gồm cả bệnh chàm eczema.

8. Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh suyễn ở trẻ em

Hen suyễn là bệnh mãn tính phổ biến nhất ở trẻ em (29).

Đó là một chứng rối loạn viêm đường thở – các ống dẫn không khí vào và ra từ phổi người.

Mặc dù không phải tất cả trẻ em đều có cùng một triệu chứng, nhưng nhiều người lại bị ho, khò khè và thở dốc.

Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng việc ăn thức ăn cứng sớm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các bệnh dị ứng khác (30).

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy điều này không áp dụng cho tất cả các loại thực phẩm. Ví dụ, việc sớm đưa yến mạch vào bữa ăn có thể ngăn ngừa được (31, 32).

Một nghiên cứu báo cáo rằng cho trẻ sơ sinh trước 6 tháng tuổi ăn yến mạch có liên quan đến việc giảm nguy cơ hen suyễn ở trẻ em (33).

Điểm then chốt: Một số nghiên cứu cho thấy yến mạch có thể giúp ngăn ngừa bệnh hen ở trẻ khi cho trẻ nhỏ.

9. Yến mạch có thể giúp làm dịu chứng táo bón

yen mach co loi cho tieu hoa
Yến mạch có lợi cho hệ tiêu hóa

Người cao tuổi thường bị táo bón, với những hoạt động không thường xuyên, bất thường của ruột.

Thuốc nhuận tràng thường được sử dụng để giảm táo bón ở người cao tuổi. Tuy có tác dụng nhưng nó lại gây ra giảm cân và giảm chất lượng cuộc sống (34).

Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám gạo yến mạch, lớp ngoài giàu chất xơ của ngũ cốc, có thể giúp giảm táo bón ở người lớn tuổi (35, 36).

Một thử nghiệm cho thấy rằng 30 bệnh nhân cao tuổi ăn xúp hoặc món tráng miệng có chứa yến mạch cám hàng ngày trong 12 tuần có tác dụng tích cực (37).

Hơn nữa, sau 3 tháng nghiên cứu, 59% bệnh nhân có thể ngừng sử dụng thuốc nhuận tràng, trong khi lượng sử dụng thuốc nhuận tràng chung lại tăng 8% ở nhóm đối chứng.

Điểm then chốt: Các nghiên cứu chỉ ra rằng cám yến mạch có thể giúp giảm táo bón ở người cao tuổi, giảm đáng kể nhu cầu sử dụng thuốc nhuận tràng.

Làm thế nào để đưa yến mạch vào chế độ ăn

chao yen mach
Yến mạch rất dễ chế biến

Bạn có thể thưởng thức yến theo nhiều cách.

Cách phổ biến nhất là ăn bột yến mạch (cháo) vào bữa sáng.

Sau đây là một cách rất đơn giản để chế biến bột yến mạch:

  • 1/2 chén yến mạch.
  • 1 chén (250 ml) nước hoặc sữa.
  • Một nhúm muối.

Cho các nguyên liệu vào nồi và đợi sôi. Giảm lửa xuống, thỉnh thoảng khuấy và nấu cho đến khi mềm.

Để làm bột yến mạch ngon hơn và bổ dưỡng hơn, bạn có thể thêm quế, hoa quả, các loại hạt và/hoặc sữa chua Hy Lạp.

Ngoài ra, yến mạch thường được đưa vào bánh nướng, các món điểm tâm, granola và bánh mì.

Mặc dù yến mạch tự nhiên không chứa gluten nhưng đôi khi chúng bị nhiễm gluten. Đó là bởi vì chúng có thể được thu hoạch và chế biến bằng cách sử dụng thiết bị giống như các loại ngũ cốc khác chứa gluten (38).

Nếu bạn bị bệnh đường ruột hoặc nhạy cảm với gluten, hãy chọn các sản phẩm yến mạch được chứng nhận là không chứa gluten.

Điểm then chốt: Yến mạch có thể là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng có thể ăn như cháo cho bữa sáng, thêm vào các món nướng và nhiều thứ khác nữa.

Yến mạch rất tốt cho sức khoẻ

Yến mạch là một thực phẩm dinh dưỡng vô cùng giúp bổ sung vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá quan trọng.

Thêm vào đó, chúng có nhiều chất xơ và protein hơn so với các loại ngũ cốc khác.

Yến mạch có chứa một số thành phần mà không loại thực phẩm nào có – đặc biệt là chất xơ beta-glucan hòa tan và các chất chống oxy hoá được gọi là avenanthramide.

Lợi ích của yến mạch bao gồm cả việc giúp giảm lượng đường trong máu và cholesterol, bảo vệ da chống kích ứng và giảm táo bón.

Ngoài ra, chúng làm ta nhanh no và có nhiều đặc tính khiến chúng trở thành một loại thực phẩm giúp giảm cân thân thiện nhất.

Cuối cùng thì yến mạch là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khoẻ bạn nên ăn.

------------------

Thực đơn ăn kiêng yến mạch giúp giảm 3-5 kg một tuần

Yến mạch là "người bạn vàng" cho những nàng muốn ép cân bởi chúng chứa lượng lớn chất xơ hòa tan, tạo cảm giác no lâu, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Không những thế, loại ngũ cốc này còn giảm cholesterol xấu trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch. Trong 100 g yến mạch có 5 g chất xơ, 348 calo, 15 g protein, 0,6 mg vitamin B1, 0,14 mg vitamin B2, 53 mg canxi cùng nhiều khoáng chất khác nên nó sẽ cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày,

Để ép cân hiệu quả, bạn nên kết hợp tiêu thụ yến mạch cùng rau xau, hoa quả nhằm nạp đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Thời gian lý tưởng cho chế độ kiêng khem này là từ 5-7 ngày. Dưới đây là thực đơn chi tiết cho 5 ngày ăn kiêng:

Ngày 1:

Bữa sáng: 1 cốc nước cam ép, 1 cốc sữa chua, 3 thìa yến mạch nấu cháo.

Bữa phụ: 1 bát soup đậu đỏ (soup cà chua, bắp cải).

Ăn trưa: 3 thìa yến mạch nấu cháo, 1 phần salad bông cải xanh và cà rốt thái nhỏ, 1 miếng bưởi.

Bữa phụ : 1 phần salad trái cây, 1 cốc trà không đường.

Bữa tối: 3 thìa yến mạch nấu cháo, 1 đĩa rau dền luộc (bắp cải, rau bina), 1 miếng trái cây ít ngọt.

Ngày 2:

Bữa sáng: 3 thìa yến mạch nấu cháo, 1 quả trứng luộc, 1 quả táo.

Bữa phụ: 1 bát soup cà chua.

Ăn trưa: 3 thìa yến mạch nấu cháo, 1 phần salad cà chua với măng tây và rau diếp, 1 quả dưa chuột.

Bữa phụ: Trái cây ít ngọt.

Bữa tối: 3 thìa yến mạch nấu cháo, 1 phần salad rau bina, 1 miếng dưa hấu.

Ngày 3:

1-8905-1415696261.jpg

Bữa sáng: 1 cốc sữa chua, 3 thìa yến mạch nấu cháo, 1 quả chuối.

Bữa phụ: Vài hạt điều (hạnh nhân, óc chó, hướng dương).

Ăn trưa: 3 thìa yến mạch nấu cháo, 1 phần salad bông cải xanh với cà rốt, hành tây và xà lách, 1 miếng bưởi.

Bữa phụ: Ăn trái cây ít đường.

Ăn tối: 3 thìa yến mạch nấu cháo, củ cải luộc, rau xà lách trộn chút tiêu và dầu olive, 1 quả dưa chuột.

Ngày 4:

Bữa sáng: 1 quả trứng luộc, 3 thìa yến mạch nấu cháo, 2 miếng dứa.

Bữa phụ: 1 bát soup đậu phụ.

Ăn trưa: 3 thìa yến mạch nấu cháo, rau diếp trộn dưa chuột thái lát, 1 miếng dưa hấu.

Bữa phụ: Nhâm nhi vài hạt hạnh nhân.

Bữa tối: 3 thìa yến mạch nấu cháo, 1 đĩa củ cải luộc, 1 quả chuối chín.

Ngày 5:

Bữa sáng: 1 cốc sữa chua, 3 thìa yến mạch nấu cháo, 4 quả dâu tây.

Bữa phụ: 10 quả cà chua bi.

Ăn trưa: 3 thìa yến mạch nấu cháo, 1 phần salad cà chua, măng tây, và rau diếp, 1 miếng dưa hấu.

Bữa phụ: Soup đậu đỏ.

Bữa tối: 3 thìa yến mạch nấu cháo, 1 đĩa bí luộc.

Lưu ý:

- Mỗi sáng khi thức dậy, bạn uống 250-350 ml nước ấm để làm sạch hệ tiêu hóa sau một đêm nghỉ ngơi.

- Uống đủ 2 lít nước một ngày.

- Hoa quả trong thực đơn có thể thay thế linh động bằng những trái cây ít đường khác.

- Nên kết hợp cùng việc tập thể dục 15-20 phút mỗi ngày để đốt cháy mỡ hiệu quả.

- Ngoài ra, nếu muốn giữ dáng lâu dài, mỗi ngày, bạn có thể dùng bữa sáng bằng yến mạch cùng 1 quả trứng luộc và 1 cốc sữa chua hoặc ăn hoa quả ít đường như bưởi, dưa hấu, dứa, cam...


--------------------

Dưỡng da lành tính và trắng mịn không ngờ với yến mạch

Tẩy da chết, dưỡng trắng da hay làm dịu đi những vết thâm, cháy nắng là những công dụng tiêu biểu của loại ngũ cốc này.

Được biết đến như một trong những loại ngũ cốc gần gũi với đời sống con người nhất, từ xưa đến nay, yến mạch luôn nằm trong Top "siêu thực phẩm". Ưu điểm dễ nhận biết của yến mạch là giàu chất xơ hòa tan, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chống ung thư hay các vấn đề về đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, phái đẹp cũng khám phá ra rằng ẩn chứa trong yến mạch là những công dụng làm đẹp tuyệt diệu mà ít ai ngờ tới. Cụ thể, yến mạch hay được phái đẹp "nhờ cậy" để giảm cân hoặc sử dụng như một loại mặt nạ dưỡng trắng, tẩy da chết vô cùng hiệu quả. Theo đánh giá chung, tác dụng của những loại mặt nạ với thành phần chủ yếu là yến mạch thường có tác dụng nhanh hơn nhiều lần so với các loại mặt nạ khác.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại ngũ cốc tuyệt vời này nhé!

Làm sạch da

Trong thời tiết mưa nắng thất thường, những làn da nhạy cảm sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Thế nhưng vấn đề này sẽ được giải quyết dễ dàng với cách sử dụng bột yến mạch khá đơn giản. Chỉ cần hòa 1/2 cốc bột yến mạch với nước âm ấm, đợi đến khi hạt yến mạch nở tung, sền sệt thì lấy hỗn hợp đó đắp lên mặt và kết hợp cùng các động tác massage khuôn mặt theo chuyển động tròn. Sau khi hoàn tất quá trình massage thì rửa kỹ mặt bằng nước ấm, vỗ nhẹ lên mặt.

Nhìn chung, cách làm đẹp này giúp đào thải những dầu và bụi bẩn, làm sạch làn da của bạn. Nó cũng có hiệu quả rõ rệt trong việc làm giảm kích ứng da do môi trường. Bạn có thể áp dụng cách làm đẹp này mỗi buổi sáng để có làn da tươi trẻ, khỏe khoắn.

Dưỡng da lành tính và trắng mịn không ngờ với yến mạch 1

Dưỡng trắng da

Thành phần của loại mặt nạ dưỡng trắng da từ yến mạch khá cầu kỳ: 2 thìa bột yến mạch, 2 thìa sữa chua không đường, 1 thìa mật ong và lòng trắng trứng (đã được đánh tơi). Nên hòa bột yến mạch vào 1/3 cốc nước ấm, đến khi yến mạch nở ra thì mới trộn với các nguyên liệu còn lại. Thời gian đắp mặt nạ này là 15 đến 20 phút. Hỗn hợp này cực kỳ tốt với da nhạy cảm.

Ngay từ lần đầu tiên, bạn sẽ thấy da mặt mình trắng sáng, tràn đầy sức sống, mịn màng rõ rệt. Có thể dùng tối đa 2 lần/tuần.

Dưỡng da lành tính và trắng mịn không ngờ với yến mạch 2


Tẩy tế bào chết

Axit lactic trong sữa tươi hay sữa chua khi kết hợp với bột yến mạch sẽ tạo nên một chất keo kết dính các tế bào chết trên da, nhờ đó tẩy da chết vô cùng hữu hiệu. Cách thực hiện rất dễ làm, trộn một thìa yến mạch cùng sữa tươi/sữa chua, đợi hỗn hợp sánh vừa đủ thì đắp lên mặt, để yên trong 20 phút rồi rửa mặt bằng nước ấm.

Không chỉ tế bào chết bị bong ra mà chất dinh dưỡng trong yến mạch còn dễ dàng được da hấp thụ, nhanh chóng làm dịu da hay chống viêm da.

Dưỡng da lành tính và trắng mịn không ngờ với yến mạch 3


Dịu da cháy nắng

Trộn một lượng vừa đủ bột yến mạch nghiền sẵn cùng một thìa nước cốt chanh; lấy hỗn hợp này bôi lên mặt, cổ hoặc những vùng da bị cháy nắng khiến bạn bỏng rát, khó chịu. Cần lưu ý pha loãng nước cốt chanh cùng nước sạch theo tỉ lệ 1:1 bởi tính acid đặc trưng có sẵn trong chanh khá là mạnh đối với da mặt. Hỗn hợp này sẽ làm dịu đi vùng da bị cháy nắng, có tác dụng đối với cả những vết thâm đen.

Tránh không dùng hỗn hợp này sau khi tẩy tế bào chết, bởi nó sẽ mài mòn da mặt của bạn. Chỉ nên dùng 1 hoặc cùng lắm là 2 lần/tuần. Với tác dụng của chanh, da của bạn sẽ cảm thấy hơi căng và ngứa râm ran. Cảm giác này sẽ tan biến dần nếu bạn rửa mặt bằng nước ấm.

Dưỡng da lành tính và trắng mịn không ngờ với yến mạch 4


Trị mụn đầu đen

Với thành phần bao gồm bột yến mạch và lòng đỏ trứng, bạn sẽ có trong tay một hỗn hợp mặt nạ trị mụn đầu đen. Cần chú ý cân bằng hai nguyên liệu này để hỗn hợp có độ sánh vừa đủ, rồi lấy hỗn hợp này thoa lên mặt và để yên trong 20 phút, sau đó rửa mặt bằng nước ấm. Không chỉ trị mụn đầu đen, hỗn hợp mặt nạ này còn làm da mịn màng đáng kể. Bạn có thể dùng hỗn hợp này 2 lần/tháng.

Dưỡng da lành tính và trắng mịn không ngờ với yến mạch 5==
===============

--------------

Cách nấu cháo yến mạch bổ dưỡng dành cho người muốn tăng cân

 

Yến mạch là một loại ngũ cốc rất giầu chất dinh dưỡng, tuy nhiên bột yến mạch ít chất béo và không chứa đường, bột yến mạch được nghiên cứu áp dụng cho phương pháp giảm cân bằng cách ăn nhạt và ăn hoàn toàn bằng yến mạch trong vòng một tuần. Nhưng nếu ăn cùng các thực phẩm như chim bồ câu, thịt, tôm, trứng , sữa v.v... thì yến mạch có tác dụng là thực phẩm bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy và người muốn tăng cân.

Sau đây là những cách chế biến cháo yến mạch dinh dưỡng cho người muốn tăng cân:

 


 

+ Cháo yến mạch nấu với sương hầm: Sương sườn rửa sạch, luộc qua cho ra hết bọt bẩn và mùi hôi rồi rửa thật sạch lại bằng nước lạnh, sau đó chúng ta cho vào nồi hầm đến khi nhừ có thể ăn được, cho yến mạch vào đun sôi lăn tăn tầm 3 đến 5 phút bắc ra nêm mắm muối gia vị vừa miệng, rồi đổ ra bát tô ăn nóng!

+ Cháo yến mạch sữa: Cách này làm rất nhanh thường được dùng trong bữa sáng có ít thời gian, cho sữa tươi có đường vào một chiếc bát, đổ khoảng 50gr bột yến mạch vào và cho vào lò vi sóng hâm nóng lên là có thể dùng ngay.

+ Cháo yến mạch chim bồ câu: Chim câu rửa sạch, có thể để cả con hoặc chặt làm 4 miếng tùy thích, cho vào một chiếc nồi áp suất, cho thêm một nắm đậu xanh đã bỏ vỏ vào ninh nhừ, đến khi chuẩn bị ăn được thì cho 50gr bột yến mạch vào đun sôi lăn tăn khoảng 5 phút nêm mắm muối gia vị là có thể dùng ngay.

+ Cháo yến mạch thịt băm: Thịt lợn lạc băm nhỏ, cho hành vào phi thơm cho thịt băm vào rang vàng rồi đổ khoảng 500ml nước vào đun sôi cho khoảng 50g bột yến mạch vào đun nhỏ lửa tầm 5 phút , bắc ra đổ ra bát ăn nóng.

Trên đây là một số cách nấu cháo yến mạch dinh dưỡng dành cho người có thân hình yếu ớt mảnh dẻ muốn được tăng cân. Chúng ta nên ăn các loại cháo này thường xuyên, cơ thể sẽ khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

==================

Yến mạch chủ yếu được ăn như cháo. Nó cũng là một thành phần có trong ngũ cốc và đồ nướng.


Những năm gần đây, yến mạch trở thành một loại thực phẩm khá phổ biến trong chế độ dinh dưỡng bởi những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó.
Chữa bệnh động mạch vành
Theo thông tin trên trang Medicalnewstoday, một nghiên cứu có tựa đề “Oats at 10 Years” công bố trên tạp chí Lifestyle Medicine cho biết việc ăn các loại thực phẩm giàu nguồn chất xơ hòa tan (yến mạch, cám yến mạch, bột yến mạch) có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành.
Ngừa ung thư đại trực tràng
Các nhà nghiên cứu ở Anh và Hà Lan vừa công bố một bằng chứng khá thuyết phục sau khi tiến hành thử nghiệm trên gần 2 triệu người. Họ tiến hành đánh giá liệu một chế độ ăn uống nhiều chất xơ - chủ yếu từ ngũ cốc và các loại ngũ cốc như yến mạch có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng không? Cuối cùng thì rút ra kết luận: đối với việc bổ sung mỗi 10 gr chất xơ trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giảm được 10% nguy cơ phát triển ung thư đại tràng.
Hạ huyết áp
Một bài báo đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho biết chế độ ăn nhiều loại ngũ cốc (như yến mạch) phát huy hiệu quả tuyệt vời khi dùng thuốc chống tăng huyết áp.
Hỗ trợ tiêu hóa và giảm béo
Theo một loạt các nghiên cứu được công bố hồi tháng 10.2014 đăng trên chuyên san British Journal of Nutrition, yến mạch đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện cảm giác no, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tiêu hóa diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho biết tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng làm giảm chỉ số khối cơ thể (BMI). Lý do, yến mạch giúp giảm cơn đói và tăng cảm giác no.
Giảm cholesterol “xấu”
Thức ăn giàu chất xơ, như yến mạch được biết với vai trò làm giảm mức độ cholesterol “xấu”. Ngoài chất xơ, yến mạch còn chứa mangan, selen, phốt pho, ma giê, kẽm, carotenoids, tocols (vitamin E), flavonoid và avenanthramides nên có tác dụng rất tốt cho sức khỏe tổng thể.
=====================

Bình luận

Tin khác

đậu tương đen hữu cơ

Sản phẩm nổi bật 2

Sản phẩm nổi bật 3

Sản phẩm nổi bật 4

Sản phẩm nổi bật 5

Sản phẩm nổi bật 6

Sản phẩm nổi bật 7

Sản phẩm nổi bật 8